Vitamin B Komplex forte Hevert

Hướng dẫn sử dụng quan trọng. Đọc kỹ trước khi dùng thuốc này!

Chỉ định điều trị

Điều trị các trường hợp thiếu hụt vitamin B1, B6 và B12 đã được xác nhận.

Chống chỉ định

Thời điểm không dùng Vitamin B Komplex forte Hevert
Không dùng Vitamin B Komplex forte Hevert trong trường hợp mẫn cảm với: thiamine mononitrate (vitamin B1), pyridoxine hydrochloride (vitamin B6), cyanocobalamin (vitamin B12) hay bất kỳ thành phần nào khác của Vitamin B Komplex forte Hevert.

Thận trọng khi sử dụng

Khi dùng trong suốt nhiều tháng và nhiều năm, một liều vitamin B6 chỉ 50 mg/ngày cũng có thể gây tổn thương thần kinh vĩnh viễn.

Tình trạng thiếu hụt vitamin B1, B6 và B12 phải được xác nhận bởi các xét nghiệm phù hợp. Việc dùng vitamin B12 qua đường uống không thực sự phù hợp trong bước đầu điều trị thiếu máu ác tính; khi tiến hành điều trị, các chế phẩm tiêm sẽ đảm bảo việc điều trị đáng tin cậy.

Mang thai và cho con bú

Nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú, do lượng các hoạt chất trong thuốc, chỉ nên dùng thuốc này trong trường hợp thiếu hụt vitamin B1 và B6 đã được xác nhận. Vì vậy, bạn chỉ nên dùng Vitamin B Komplex forte Hevert nếu bác sĩ điều trị cho rằng việc dùng thuốc là cần thiết.

Đối với người đang mang thai và cho con bú, liều khuyên dùng hàng ngày đối với vitamin B1 là 1,4 mg đến 1,6 mg, đối với vitamin B6 là 2,4 mg đến 2,6 mg. Tính đến nay, mức độ an toàn của các liều cao hơn liều khuyên dùng hàng ngày chưa được chứng minh.

Vitamin B1, B6 và B12 được bài tiết qua sữa mẹ. Vitamin B6 liều cao có thể ức chế tạo sữa.

Lái xe và sử dụng máy móc

Không cần thận trọng đặc biệt.

Tương tác với các thuốc khác

Vitamin B1 (thiamine mononitrate) bất hoạt khi gặp 5-fluorouracil do 5-fluorouracil ức chế cạnh tranh sự phosphoryl hóa thiamine thành thiamine pyrophosphate.

Việc tăng bài tiết qua thận trong điều trị lâu dài với furosemide có thể dẫn đến thiếu hụt thiamine.

Vitamin B6 (pyridoxine) có thể làm giảm tác dụng của L-dopa. Isoniazid, D-penicillamine và cycloserine có thể làm giảm tác dụng của vitamin B6 (pyridoxine hydrochloride).

Liều lượng, phương pháp và thời gian dùng thuốc

Khi dùng trong ngắn hạn (tối đa bốn tuần), dùng 1-2 viên mỗi ngày, nuốt cả viên trong bữa ăn. Đối với bệnh mãn tính (lâu hơn bốn tuần), dùng 1 viên mỗi ngày.

Nếu bạn có thêm câu hỏi về việc sử dụng thuốc này, hãy trao đổi với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Tác dụng phụ

Trong những trường hợp cá biệt, các thành phần vitamin B1 (thiamine mononitrate) và vitamin B12 (cyanocobalamin) có thể gây đổ mồ hôi, tim đập nhanh và các phản ứng ngứa và phát ban ở da.

Về sử dụng lâu dài vitamin B6 (pyridoxine hydrochloride) với liều dùng cao hơn 50 mg/ngày, cũng như trong ngắn hạn với các liều dùng tính bằng gam, đã từng có báo cáo về bệnh thần kinh cảm giác ngoại biên. Hiện tượng nhạy cảm với ánh sáng đã được ghi nhận với trường hợp sử dụng liều hàng ngày rất cao. Rối loạn tiêu hóa đã được báo cáo ở liều cao hơn.

Báo cáo tác dụng phụ

Nếu bạn gặp bất kỳ tác dụng phụ nào, hãy trao đổi với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn. Điều này gồm bất kỳ tác dụng phụ nào có thể xảy ra không được liệt kê trong tờ hướng dẫn sử dụng này.

Bạn cũng có thể báo cáo các tác dụng phụ trực tiếp cho Bundesinstitut für Arzneimittel und Medizinprodukte [Viện Liên bang về Thuốc và Thiết bị Y tế], Kurt-Georg-Kiesinger Allee 3, 53175 Bonn, Đức,

trang web:
www.bfarm.de .

Bằng cách báo cáo các tác dụng phụ, bạn đã giúp cung cấp thêm thông tin về sự an toàn của thuốc này.

Thông tin về thời hạn sử dụng và bảo quản

Không dùng thuốc này sau ngày hết hạn ghi trên lọ thuốc và hộp thuốc.

Không bảo quản ở nhiệt độ trên 25°C!

Sản phẩm thuốc: Luôn để tránh xa tầm mắt và tầm tay trẻ em!

Thành phần

1 viên thuốc bao gồm:

Hoạt chất:

  • Vitamin B1 (thiamine mononitrate) 100 mg
  • Vitamin B6 (pyridoxine hydrochloride) 50 mg
  • Vitamin B12 (cyanocobalamin) 500 µg

Các tá dược khác: Canxi hydro photphat dihydrat, cellulose vi tinh thể, axit citric, hypromellose 5, macrogol 4000, tinh bột ngô, magiê stearat (Dược Điển Châu Âu) [gốc thực vật], maltodextrin, silic dioxit có độ phân tán cao, natri citrat.

Hình thức dược phẩm và kích cỡ đóng gói

Dạng viên nén 60 / 100 / 200 (2x100) dùng qua đường uống.

Cơ sở đăng ký lưu hành

Hevert-Arzneimittel GmbH & Co. KG
In der Weiherwiese 1
D-55569 Nussbaum / Đức
www.hevert.com

Được sản xuất tại Đức bởi

Hevert-Arzneimittel GmbH & Co. KG

Ngày sửa đổi văn bản
Tháng 12 năm 2020
Số đăng ký lưu hành 6288053.00.00

Lưu ý quan trọng:
Toàn bộ thông tin về Vitamin B Komplex forte Hevert căn cứ theo đăng ký sản phẩm thuốc tại Đức.

International mail order

Here you will find German pharmacies which also sell and deliver abroad.

International mail orderThis website uses cookies. By using this website, you consent to the use of cookies in accordance with our policy. More information OK